TRỒNG RĂNG IMPLANT

Biến chứng của trồng răng implant

Nha Khoa Dr. Vuơng
Đánh giá : 10 / 4 Lượt bình chọn
Với 142051 lượt xem

Trồng răng implant có những biến chứng gì ? Nguyên nhân và xử trí ra sao ?

Implant là kỹ thuật trồng răng tiên tiến nhất hiện nay, phương pháp này giúp phục hồi răng đã mất về cả chức năng lẫn thẩm mỹ. Nhưng kỹ thuật này cũng mang lại những biến chứng không thể không quan tâm. Vậy những biến chứng đó là gì và khắc phục ra sao ?

->> Xem thêm: Trồng răng implant
->> Xem thêm: Niềng răng
->> Xem thêm: Bọc răng sứ


Trồng răng implant


Biến chứng trồng răng implant
:


Chảy máu sau khi cấy ghép implant:

Chảy máu sau phẫu thuật cấy ghép implant là trường hợp xảy ra khá nhiều ở một số bệnh nhân sau phẫu thuật cắm ghép implant sau 1-2 ngày. nguyên nhân chính là do vùng cấy ghép implant có mô xương mỏng hoặc sau khi cấy ghép bị nhiễm trùng gây ra sưng và chảy máu. Khi gặp phải tình trạng này bệnh nhân nên nhanh chóng cầm máu bằng cách sử dụng 1 miếng gạc đặt nhẹ trên cùng cắm implant sau đó ấn nhẹ nhàng miếng gạc trong vòng 30 phút sẽ giúp máu ngưng chảy. Nếu tình trạng chảy máu vẫn không ngừng và bạn cảm thấy đau nhức hay bất cứ khó chịu nào thì nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được xử lý kịp thời.

Trồng răng implant giá bao nhiêu


Nhiễm trùng, sưng tấy vùng cấy ghép implant :

Đây được xem là biến chứng của trồng răng implant phổ biến nhất. Tình trạng này nếu để lâu có thể sẽ gây ra viêm nhiễm các mô xung quanh, tiêu xương, vừa làm mất thẩm mỹ vừa gây ra khó khăn khi ăn uống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và công việc.

Nguyên nhân gây ra biến chứng nhiễm trùng vùng cấy ghép implant do sau khi cấy ghép, vết thương chưa lành, bệnh nhân không vệ sinh đúng cách, cùng với đó là lượng thức ăn ăn vào bị dính ở trụ implant làm môi trường cho vi khuẩn phát triển gây ra nhiễm trùng.

Viêm đau quanh trụ implant :

Nguyên nhân dẫn đến biến chứng viêm quanh trụ implant thường là do cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng của bệnh nhân không đúng, không thường xuyên. Tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm, mất xương xung quanh trụ implant, để lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới trụ implant cụ thể là trụ implant sẽ bị dịch chuyển, lung lay.

Trồng răng implant giá bao nhiêu


Hình: Viêm đau sau khi cấy ghép implant, đ
iều này gây ra những tổn thương đến các mô xung quanh.

** Một biến chứng implant vô cùng nguy hiểm đó là gây ra các tổn thương đến những vùng mô xung quanh cụ thể là răng, dây thần kinh, xương hàm.

Trụ implant bị gẫy do cắm ghép implant không đúng vị trí

Đây là một biến chứng hiếm gặp những cũng có thể xảy ra khi bác sĩ xác định sai vị trí cấy ghép implant hoặc hướng cắm trụ implant không đúng. Biến chứng này dẫn đến phục hình răng sứ trên trụ implant bị sút ra, không khít sát với nướu, chạm nướu khi đau, thức ăn bị nhét vào, ảnh hưởng trực tiếp đến phát âm.

Làm sao để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro do trồng răng implant gây ra ?

Ở mỗi biến chứng implant đều có những nguyên nhân riêng nhưng nếu bạn lựa chọn được đúng trung tâm nha khoa thực hiện trồng răng implant uy tín, chất lượng thì chắc chắn những biến chứng đó sẽ được ngăn chặn hoặc hạn chế đến mức thấp nhất, vừa có thể giúp bạn có được hàm răng hoàn chỉnh, vừa đảm bảo an toàn, thực hiện chức năng ăn nhai, phát âm tốt.
Khi gặp phải những biến chứng khi trồng răng implant trên bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra xác định được nguyên nhân và đưa ra phương pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả nhất.

Trồng răng implant ở Thủ Đức

Tại Nha khoa Dr:Vương, kỹ thuật trồng răng công nghệ implant được thực hiện hoàn toàn trong phòng kín, quy trình thực hiện hoàn toàn vô trùng, cùng với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong cấy ghép răng implan sẽ thực hiện. Để mang đến cho khách hàng một hàm răng không chỉ tốt về chức năng mà cả về thẩm mỹ, cho bạn một nụ cười đẹp và tự tin!

Hotline: 090 1186 864

 

Địa chỉ phòng khám: 
- 108 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Thủ Đức
90 - 92 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5 

 

Bạn có thể liên hệ bất cứ khi nào bạn cần thông tin về nha khoa.

 


Tư vấn trực tuyến


Kết nối với FaceBook Nha Khoa Dr. Vuong: