RĂNG SỨ CERCON

Cách chữa trị sâu răng hiệu quả và nhanh nhất ở Thủ Đức TPHCM

Nha Khoa Dr. Vuơng
Đánh giá : 10 / 1 Lượt bình chọn
Với 136504 lượt xem

Cách chữa trị sâu răng hiệu quả và nhanh nhất ở Thủ Đức TPHCM

 

Cách chữa trị sâu răng như thế nào để hiệu quả nhất?

-Với lỗ sâu của bạn, chúng tôi sẽ xác định độ sâu của lỗ sâu.

  • -Nếu lỗ sâu chưa đến tủy: Trám phục hồi bằng các vật liệu.
  • -Nếu lỗ sâu đã đến tủy: Điều trị tủy, trám phục hồi hoặc bọc mão răng tùy vào từng trường hợp.

     

  • Cách chữa trị sâu răng hiệu quả và nhanh nhất ở Thủ Đức TPHCM


Có phải răng sâu chưa bị đau nhức thì không cần trám?

Không đúng.

-Sâu răng nghĩa là quá trình vi khuẩn tiếp xúc, tấn công cấu trúc răng, gây ra những tổn thương trên bề mặt răng. Nếu bệnh lý không được phát hiện và điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ tấn công sâu hơn vào thân răng, thậm chí là tới tủy, làm viêm tủy, hoại tủy, và có thể làm mất răng vĩnh viễn.

-Vậy nên khi có lỗ sâu, bạn cần trám lại, tránh sự tiếp xúc với môi trường, làm rộng thêm lỗ sâu.Đồng thời vệ sinh răng miệng đúng cách.

Trám răng có phải lấy tuỷ không?

Với trường hợp lỗ sâu của bạn chưa đến tủy, bạn không cần phải lấy tủy. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần trám phục hồi lại lỗ sau và vệ sinh rang miệng đúng cách.

Miếng trám giữ được bao lâu?

-Trung bình thời gian của một miếng trám là 2- 5 năm tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • -Vật liệu trám
  • -Vị trí trám
  • -Kỹ thuât/ bác sĩ trám
  • -Hướng giữ gìn vệ sinh răng miệng của bạn
  • Cách chữa trị sâu răng hiệu quả và nhanh nhất ở Thủ Đức TPHCM


C
ách chữa trị sâu răng hiệu quả và nhanh nhất ở Thủ Đức TPHCM

 

Có cách nào phòng ngừa sâu răng?

Các cách phòng ngừa sâu răng:

- Chải răng sau mỗi bữa ăn: Chải răng thường xuyên vào buổi sáng hoặc tối, hoặc ít nhất 1 lần trong ngày sau bữa tối chải răng đúng cách bằng bàn chải lông mềm, chải mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai, trên và dưới. Nên cầm bàn chải nghiêng một góc 450 so với  mặt  răng và  đầu  lông bàn  chải  hướng về phía lợi, chuyển động của bàn chải theo chiều lên xuống như hướng mọc của răng hoặc xoay tròn và lùi dần từ trong ra ngoài, chải kỹ rìa lợi và cổ răng. chải từng nhóm răng tới khi sạch, đối với mặt nhai thì đơn giản hơn, chỉ cần đặt lông bàn chải vuông góc với mặt răng và kéo qua kéo lại.

- Súc miệng bằng nước súc miệng có tính sát khuẩn đặc hiệu với các loại vi khuẩn trong miệng, thêm các chất làm khô niêm mạc miệng, chất tạo mùi thơm…

-Tránh ăn vặt nhất là ăn vặt đồ ngọt, chải răng đúng cách là việc quan trọng để làm sạch hoàn toàn các răng.

- Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng: Các kẽ răng thường vẫn còn đọng thức ăn sau khi chải răng Nếu đánh và chà răng không thôi thì chỉ làm sạch được 75% bề mặt của răng, 25% còn lại là ở vùng kẽ răng dưới khe nướu và chỉ có chỉ tơ nha khoa làm sạch được vùng này bởi vậy nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi chải răng, cách dùng như sau: Lấy một đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 40cm, quấn chặt vào hai đầu ngón tay giữa cho tới khi cách nhau 10cm, dùng hai ngón trỏ căng sợi chỉ, dùng ngón trỏ trái hoặc phải ấn sợi chỉ vào kẽ răng còn dắt thức ăn, kéo lên theo kẽ răng, thức ăn sẽ ra theo sợi chỉ. Sau đó cũng trên một kẽ răng đó kéo sợi chỉ cọ qua lại vùng cổ răng của từng răng tạo nên kẽ răng đó.

-Khám răng định kỳ  6 tháng 1 lần để phát hiện răng sâu và chữa kịp thời.

Dùng thuốc chải răng có fluoride, nước uống hoặc muối ăn có bổ xung Fluor.

Sealant: Đối với trẻ em và thanh thiếu niên việc dùng những chất liệu nha khoa phủ trên bề mặt nhai của răng hàm và răng tiền hàm (occlusal seal) đã chứng minh được sự hữu hiệu trong việc bảo vệ men răng.

 

Cách chữa trị sâu răng hiệu quả nhất ở Thủ Đức TPHCM :

Phòng ngừa sâu tăng bằng trám bít hố rãnh có phải là kỹ thuật mới hay không?

 Sealant đã được áp dụng ở các nước từ những năm thập kỉ 60-70 thế kỉ trước

trước đây người ta đã sử dụng cement, Amalgam để trám hoặc là mài mở rộng rãnh để làm giảm sự lưu giữ thức ăn..., nhưng các kỹ thuật này không mang lại kết quả lâu dài khả quan mà còn có nguy cơ làm hư răng do có sự mài bỏ mô răng lành.

 Ngày nay nhờ có sự khám phá ra kỹ thuật tạo bám bằng acid phosphoric (do Buonocore giới thiệu 1955) và các loại resin đặc biệt có tính dính và độ cứng cao đã giúp cho kỹ thuật trám bít hố rãnh thuận lợi hơn là không mài bỏ mô răng mà kết quả cũng rất tốt và đáng khích lệ.

Ở Việt Nam, trám bít hố rãnh bằng sealant đã được đưa vào chương trình nha học đường để ngừa sâu răng cho trẻ em.

Cách chữa trị sâu răng hiệu quả và nhanh nhất ở Thủ Đức TPHCM

Loại kem đánh răng nào phòng ngừa sâu răng tốt?

Không quan trọng là hãng kem đánh răng nào.Tùy thuộc đối tượng,điều kiện kinh tế cũng như sở thích.Cần chú ý đến hàm lượng fluo có trong sản phẩm, cũng như thành phần cấu tạo.Và nên nhớ là không phải chỉ dùng nhiều kem đánh răng là răng sạch mà quan trọng là phải chải răng thường xuyên, đúng cách, kỹ càng thì fluo mới có điều kiện thấm vào răng và phát huy hiệu quả phòng bệnh

 

Trám răng xong, sau này có bị sâu lại không?

Nếu sau khi trám răng, bệnh nhân không vệ sinh rang miệng đúng cách, ăn thức ăn có chứa chất đường thường xuyen có thể sâu trở lại. Gọi là sâu thứ phát

Trám răng có đau không?

Trám răng không đau

Bạn sẽ khá khó chịu với tiếng ồn trong khi lấy đi phần rang sâu bên trong cũng như việc phải há miệng thường xuyên. Tuy nhiên việc đó không làm bạn đau cũng như sẽ mang đến cho bạn một nụ cười đẹp

Loại vật liệu nào trám răng tôt nhất?

Có rất nhiều vật liệu trám rang: Composite, GIC, Amalgam. Mỗi vật liệu sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào bạn sâu răng nào, mức độ sâu như thế nào sẽ có một loại vật liệu tốt nhất.

Hotline: 090 1186 864

Địa chỉ phòng khám: 
- 108 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Thủ Đức
90 - 92 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5 

Bạn có thể liên hệ bất cứ khi nào bạn cần thông tin về nha khoa.


Tư vấn trực tuyến


Kết nối với FaceBook Nha Khoa Dr. Vuong: