TIN NHA KHOA

Chăm sóc răng miệng ngay sau khi trồng răng implant

Nha Khoa Dr. Vuơng
Đánh giá : 0 / 0 Lượt bình chọn
Với 57868 lượt xem

Sau khi trồng răng implant cần chăm sóc như thế nào?

Nhiều người vẫn thường hay nghĩ, sau khi kết thúc điều trị trồng răng implant , họ đã được một chiếc răng sứ thẩm mỹ hoàn chỉnh nhưng lại không nghĩ đến khâu vô cùng quan trọng, đó là chăm sóc răng sau điều trị. Điều này là không thể bỏ qua vì bạn phải chăm sóc thì răng mới giữ được độ bền sáng, và khỏe mạnh lâu dài, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để làm lại một chiếc răng mới sau này.

Trồng răng implant là gì ?

Trồng răng implant_ Hay implant nha khoa là kỹ thuật cắm ghép răng sứ hiện đại. Implant là một trụ nhỏ bằng titan, một phần được vặn vào trong xương hàm nơi mất răng, đóng vai trò như một chân răng giả, một phần nhô lên trên nướu, trên đó sẽ gắn một răng sứ như một răng thật.
Phương pháp điều trị này không những phức tạp trong khâu điều trị mà hậu kỳ của nó cũng mang nhiều vấn đề rắc rối không kém. Tuy nhiên, đây được xem là phương pháp phục hình răng tốt nhất cho những ai bị mất răng, phục hồi răng vĩnh viễn về cả chức năng lẫn thẩm mỹ.

Có nên trồng răng implant hay không


Những lưu ý sau khi trồng răng implant :

Sau khi cắm ghép implant nếu bạn không quan tâm, chăm
sóc tới chiếc răng nhân tạo này nữa thì rất có thể sẽ diễn ra hiện tượng đào thải và quá trình điều trị cắm ghép implant sẽ thất bại.
- Lưu ý đầu tiên sau khi quy trình cấy ghép implant hoàn thiện đó là bệnh nhân tuyệt đối không được hút thuốc từ 2 tới 4 tuần sau khi cấy ghép implant. Cũng không được súc miệng bằng nước muối hoặc bằng bất kỳ một dung dịch nước súc miệng nào khác. bởi quy trình mới hoàn tất, các vết thương vẫn chưa hoàn toàn lành hẳn nên việc sử dụng các dung dịch nước súc miệng cũng như hút thuốc có nguy cơ cao khiến cho vết thương đau và quy trình thất bại. Trụ răng implant sẽ bị đào thải.
- Sau cấy ghép implant, cả 2 hàm răng của bạn có thể đau âm ỉ nhẹ trong vòng 1 tuần. Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cho bệnh  nhân và có những hướng dẫn và chỉ định sử dụng.  Môi và má có thể sẽ sưng tấy ở vùng tương đương với vị trí cấy ghép implant.  Bệnh nhân có thể sử dụng nước ấm hoặc đá lạnh để chườm. Vừa để giảm đau vừa có tác dụng giảm sưng tấy.
- Việc ăn uống cũng cần phải kiêng thêm, có khi một vài ngày sau khi cấy ghép thì bệnh nhân chỉ được ăn cháo hoặc các đồ ăn mềm có nhiều nước để hạn chế những va chạm cho vết thương. Tuyệt đối không được ăn nhai các loại thức ăn cứng và dai, dẻo.
- Vẫn phải vệ sinh răng miệng như thông thường. Vị trí cấy ghép implant thì cần phải vệ sinh kỹ hơn để đảm bảo không bị viêm nhiễm. Nếu thấy xuất hiện những triệu chứng lạ như chảy máu kéo dài hoặc đau đớn quá thì cần phải đến bác sĩ ngay.
Quy trình trồng răng implant rất quan trọng và những lưu ý, kiêng cữ sau điều trị cũng quan trọng không kém cho nên bạn cần phải thật chú ý để tránh xảy ra những tình trạng không mong muốn.

Trên đây là những lưu ý sau khi trồng răng bằng phương pháp implant mà Nha khoa Dr:Vương muốn gửi đến khách hàng, những kiến thức này vô cùng bổ ích cho những ai trồng răng implant, một chiếc răng sứ khỏe mạnh và bền đẹp sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe tốt, và một nụ cười đẹp.

Trồng răng implant có tốt không


Hình: Implant mang đến cho bạn một hàm răng khỏe và một nụ cười đẹp.


Tư vấn trực tuyến


Kết nối với FaceBook Nha Khoa Dr. Vuong: