TIN NHA KHOA

Khi nào cần ghép xương nâng xoang trong trồng răng implant

Nha Khoa Dr. Vuơng
Đánh giá : 8 / 2 Lượt bình chọn
Với 52782 lượt xem

Khi nào cần ghép xương, nâng xoang ?

Việc ghép xương, nâng xoang có ảnh hưởng gì đến quá trình trổng răng implant không ?

Thông thường việc nâng xoang hay đi kèm với việc nâng xương, nhưng không phải trường hợp nào nâng xoang cũng đi kèm với nâng xương mà còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân hoặc tùy thuộc vào vị trí ghép xương nữa.

** Khi nào cần ghép xương, khi nào cần nâng xoang?

Độ dày của xương hàm chính là vấn đề trở ngại trong cấy ghép implant, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của ca cấy ghép. Khi bệnh nhân bị mất răng trong một thời gian quá lâu, hay bị nha chu…thì xoang hàm sẽ bị tiêu đi hoặc mỏng dần. Mà xoang hàm càng mỏng thì càng ảnh hưởng xấu tới việc cấy ghép implant. Bởi vậy, trong cấy ghép implant, việc ghép xương, nâng xoang là một điều cần thiết đối với những bệnh nhân có xoang quá mỏng hoặc xương quá ngắn. 

** Quá trình nâng xoang và ghép xương được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch để bộc lộ xương  . Sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập, và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương.
Bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân lựa chọn vật liệu dùng để ghép xương, giúp tái tạo lại phần xương và mô đã mất.

Khi nào cần ghép xương nâng xoang


Sau khi bác sĩ thực hiện nâng xoang và ghép xương thì vết thương sẽ được đóng kín lại và đợi vết thương lành thì mới bắt đầu thực hiện cấy ghép implant. Thông thường bệnh nhân sẽ phải đợi chờ một khoảng thời gian từ 4 tháng tới 1 năm cho vết thương lành hẳn và các mô, xương được tái tạo cũng như có độ vững chắc, có thể nâng đỡ các trụ implant.

 


Tư vấn trực tuyến


Kết nối với FaceBook Nha Khoa Dr. Vuong: