RĂNG SỨ CERCON

Làm Răng Veneer Sứ

Nha Khoa Dr. Vuơng
Đánh giá : 6.25 / 8 Lượt bình chọn
Với 196368 lượt xem

Bọc răng sứ Veneer tốt và uy tín nhất Thủ Đức?

->> Xem thêm: Trồng răng implant
->> Xem thêm: Niềng răng
->> Xem thêm: Bọc răng sứ

=> Tham khảo: Trồng răng implant có tốt hơn bọc răng sứ không?

Hình thức bọc răng sứ bảo tồn răng thật hiện nay đang được rất nhiều người ưu chuộng không chỉ ngoài nước mà ngay cả trong nước, vì sao răng sứ Veneer lại tốt như vậy, tham khảo bài viết sau nhé!

Bọc răng sứ bảo tồn răng thật là gì?

Veneer sứ – Phục hình răng sứ thẩm mỹ bảo tồn răng thật
Veneer, hay còn gọi là Laminate sứ (tại Việt Nam cũng có nơi gọi là mặt dán Faucet sứ), là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu. Tuy vậy, do độ phức tạp về mặt kỹ thuật và yêu cầu trình độ cao đối với cả bác sĩ và kỹ thuật viên labo nha khoa, nên tại Việt Nam, kỹ thuật này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

Bọc răng sứ Veneer


Nếu trước đây, bạn đã từng nghĩ đến phục hình thẩm mỹ nhưng ngại phải mài nhiều răng thật như khi bọc răng sứ, thì kỹ thuật này sẽ phù hợp với bạn. Bác sĩ chỉ cần mài mặt ngoài của răng thật, rồi dùng kỹ thuật dán để dán Veneer sứ vào mặt ngoài của răng, nhằm cải thiện thẩm mỹ.

Bọc răng sứ Veneer hêt bao nhiêu tiền

 

Hình: Veneer sứ với độ mỏng 0.3-0.6mm.

Răng sứ veneer có tốt không ?

Veneer sứ yêu cầu mài răng khá ít (đối với hệ thống CAD/CAM, Veneer sứ có thể làm với độ dày trung bình là 0.6mm). Vì mài răng ít, nên Bác sĩ có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng (gần 100% trường hợp làm Veneer không cần phải điều trị tủy). Mức độ ê buốt của răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với khi làm mão răng sứ.

Do bảo tồn mặt trong của răng thật, nên khi làm Veneer sứ, đặc biệt nếu chỉ làm hàm trên, cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt so với ban đầu.
Ngoài ra, do Veneer sứ khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo ra được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.

Bọc răng sứ có tốt không

 Bọc răng sứ Veneer là gì
Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà có kết quả khác nhau

 
Hình: Veneer sứ có thể chỉnh màu răng theo bất cứ màu nào bạn mong muốn. Từ màu răng tự nhiên theo trường phái của châu Âu, đến màu răng trắng sáng theo phong cách Hollywood của Mỹ, hoặc kết hợp theo hình dạng và màu sắc phù hợp riêng với bạn nhất.

Kỹ thuật này trước đây cũng đã từng được thực hiện nhiều lần, với vật liệu Composite (thường gọi là đắp mặt răng). Tuy vậy, Composite thường hay đổi màu sau một thời gian sử dụng nên tính thẩm mỹ và độ bền không thể so sánh được so với vật liệu sứ.

 Bọc răng sứ mất bao lâu
Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà có kết quả khác nhau

Hình: răng đắp mặt và trám nhiều lần bằng Composite sau 3-5 năm sử dụng … được thay thế bằng mặt dán sứ Veneer.

 

Làm răng sứ ở đâu đẹp ?

Kỹ thuật bọc răng sứ Veneer đòi hỏi trình độ và tay nghề của Bác sĩ khá cao, độ chính xác cực kỳ tốt, vì vật liệu sứ chỉ “dán” ở mặt ngoài của răng- Kỹ thuật dán răng sứ thẩm mỹ, nên mức lưu giữ và độ bền của Veneer sứ sẽ thấp nếu không đạt được những yêu cầu của kỹ thuật đề ra. Mặt khác, vấn đề màu sắc và thẩm mỹ không dễ đạt được đúng như mong muốn, vì bản chất của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu của răng thật bên trong. Vì vậy, để làm được Veneer sứ thành công, Bác sĩ phải có “tay nghề, trình độ và mắt thẩm mỹ cao”, hay thường được gọi là “Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ” (Cosmetic Dentist).

Tại Trung Tâm Nha Khoa Dr:Vương, với sự hỗ trợ của hệ thống CAD/CAM Inlab MC XL của Sirona trang bị tại chỗ, Labo răng sứ với nhiều kỹ thuật viên kinh nghiệm, hỗ trợ tối đa cho các phục hình thẩm mỹ, nên kết quả phục hình sẽ được kiểm soát chặt chẽ và thẩm mỹ cao, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của phục hình thẩm mỹ ngày nay.

Một số hình ảnh điển hình về phục hình sứ Veneer:

  ** Bọc răng sứ thẩm mỹ răng cửa bị mẻ vỡ, thay thế miếng trám Composite vùng răng cửa bằng Veneer sứ:

Bọc răng sứ có nên lấy tủy không
Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà có kết quả khác nhau

Hình: răng bị chấn thương và bị mẻ vỡ. sau khi mài và sửa soạn răng để làm Veneer sứ.

 

** Bọc răng sứ thẩm mỹ đóng khe hở răng cửa (diastema closing) bằng Veneer sứ:

 

Bọc răng sứ Veneer cho răng cửa bị hở khe giữa
Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà có kết quả khác nhau

 

** Bọc răng sứ thẩm mỹ răng bị thiểu sản men, răng cửa bên dị dạng hình chêm bằng Veneer sứ:

Bọc răng sứ VeneerBọc răng sứ Veneer có tốt không


** Bọc răng sứ thẩm mỹ răng nhiễm Flour, răng nhiễm Tetracycline bằng Veneer sứ

Bọc răng sứ giá rẻPhụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà có kết quả khác nhau

Như vậy, phục hình Veneer sứ có nhiều ưu điểm là không phải mài nhiều mô răng thật, hạn chế ê buốt và ảnh hưởng đến tủy răng tối đa, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao.

Hạn chế của bọc răng sứ veneer là không thể chỉnh được vị trí răng nghiêng vào trong (như trường hợp chỉnh răng bị hô). Thời gian hoàn thành Veneer sứ thông thường cũng dài hơn làm mão răng sứ một chút. Ngoài ra, chi phí cao cũng là điều bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định làm Veneer sứ.

Bọc răng sứ Veneer ở đâu tốt nhất Thủ Đức

Tại trung tâm Nha khoa Dr.Vương, kỹ thuật bọc răng sứ bảo tồn răng thật này được nhiều khách hàng ưa chuộng và được xem như một loại phục hình sứ mới giúp bạn cải thiện được tình trạng răng bị xỉn màu hay hình dáng không đẹp, không cần phải chửa tủy, vì bạn chỉ cần mài nhỏ một lớp men mặt ngoài của răng, cho bạn thẩm mỹ đẹp hơn, mà còn bảo tồn được răng thật.

Hotline: 090 1186 864

 

Địa chỉ phòng khám: 
- 108 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Thủ Đức
90 - 92 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5 

 

Bạn có thể liên hệ bất cứ khi nào bạn cần thông tin về nha khoa.

 


Tư vấn trực tuyến


Kết nối với FaceBook Nha Khoa Dr. Vuong: