NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Quy Trình Niềng Răng

Nha Khoa Dr. Vuơng
Đánh giá : 10 / 1 Lượt bình chọn
Với 160261 lượt xem

Quy trình niềng răng- chỉnh nha mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi sự hợp tác giữa bệnh nhân và bác sĩ. Quy trình niềng răng là như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân ? Chia sẻ cùng bạn quy trình niềng răng tại Nha khoa Dr:Vương nhé!

->> Xem thêm: Trồng răng implant
->> Xem thêm: Niềng răng
->> Xem thêm: Bọc răng sứ


Niềng răng là một phương pháp khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, niềng răng- chỉnh nha cần yêu cầu những trang thiết bị hiện đại cùng tay nghề cao của bác sĩ thực hiện. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh hình nha khoa, bác sĩ Trần Quốc Vương và các cộng sự của mình đã thực hiện điều trị thành công cho rất nhiều ca niềng răng thẩm mỹ, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và an toàn cho bệnh nhân. Thành công này được quyết định bởi một quy trình niềng răng đạt chuẩn của Bộ Y tế như sau:

* THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN: 

Đầu tiên bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, từ đó đánh giá tình trạng răng khó dễ như thế nào, niềng răng như thế nào, niềng răng hôniềng răng móm , hay niềng răng thưa ,....thích hợp.


Niềng răng trẻ em   

Tại Nha khoa Dr.Vương có trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: máy chụp phim x-quang và đo sọ nghiêng giúp bác sĩ xác định cụ thể cấu trúc xương hàm, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm.
Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu, sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha để lên phác đồ điều trị cụ thể,.… sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình,kết quả biến đổi răng hàm sau khi niềng răng, thời gian niềng răng bao lâu và lựa chọn phương pháp niềng răng nhanh nhất, an toàn nhất cho bệnh nhân để rút ngắn được thời gian điều trị mà vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng bao nhiêu tiền

Hinh: Hình ảnh phim XQ giúp cho các bác sĩ xác định được mức độ lệch lạc răng.


* LÊN KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ :

Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.
Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi,...
Bác sĩ cùng trao đổi với những bệnh nhân những vấn đề liên quan đến việc niềng răng giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc điều trị của mình.

* LẤY DẤU HÀM :

Sau khi tư vấn nếu bệnh nhân quyết định thực hiện, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành lấy dấu hàm nghiên cứu và làm khay cá nhân chuẩn bị cho một quy trình niềng răng lâu dài.
Đầu tiên sẽ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này sẽ được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai... Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.
Các kỹ thuật viên sử dụng phần mềm máy tính để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể.

Niềng răng giá bao nhiêuNiềng răng thẩm mỹ ở thủ đức


* TIẾN HÀNH GẮN MẮC CÀI :    
 

Việc vệ sinh răng là việc nên làm, vì nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng niềng răng, vệ sinh sạch sẽ loại bỏ những bám bẩn trên răng, răng sẽ trở nên chắc khỏe hơn. Sau đó Bác sĩ sẽ đeo mắc cài lên răng cho bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo như kế hoạch đã lên trước đó.

Niềng răng giá bao nhiêu

Hình: Gắn mắc cài lên răng bệnh nhân.


* THEO DÕI, TÁI KHÁM NIỀNG RĂNG : 

Trong suốt quy trình niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Thông thường khoảng 3 tuần bệnh nhân đến tái khám 1 lần. Tuy nhiên, với kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài trong suốt ( niềng răng không mắc cài ) thời gian cần đi đến phòng nha sẽ được hạn chế đáng kể.
Trong các lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng, đồng thới đánh giá quy trình niềng răng có đạt được hiệu quả không? Nếu không sẽ tìm hướng giải quyết khác phù hợp hơn. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình như thế nào?

Niềng răng có đẹp hơn không

Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà có kết quả khác nhau


Niềng răng ở đâu tốt nhất quận 2

Nha khoa Dr.Vương được xem là nha khoa niềng răng tốt nhất quận 2, với trang thiết bị hiện đại, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, và đặc biệt là tay nghề bác sĩ cao, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng thẩm mỹ và tạo hình hàm răng đều đẹp tự nhiên. Hãy đến Nha khoa để cùng trải nghiệm những phương pháp niềng răng hoàn toàn mới nhé!

Hotline: 090 1186 864

 

Địa chỉ phòng khám: 
- 108 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Thủ Đức
90 - 92 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5 

 

Bạn có thể liên hệ bất cứ khi nào bạn cần thông tin về nha khoa.

 


Tư vấn trực tuyến


Kết nối với FaceBook Nha Khoa Dr. Vuong: