TRỒNG RĂNG IMPLANT

Trồng răng implant nguyên hàm

Nha Khoa Dr. Vuơng
Đánh giá : 0 / 0 Lượt bình chọn
Với 148669 lượt xem

Mất răng nguyên hàm có trồng răng implant được không ?

Mất răng toàn bộ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ?

Ở những người trung niên và thường gặp ở những người cao tuổi, tình trạng mất hết toàn bộ răng hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm có thể gặp. Nguyên nhân hay gặp là do bệnh nha chu, sâu răng, nhiễm trùng chóp chân răng…hoặc do chấn thương, xạ trị vùng đầu mặt cổ…Khi toàn bộ răng bị mất đi, quá trình tiêu xương hàm sẽ diễn ra nhanh chóng làm cho khuôn mặt của bệnh nhân trông già đi nhanh hơn (do móm và các nếp nhăn của rãnh môi-má-mũi càng rõ nét). Ngoài ra khi không còn răng ăn nhai cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống như thiếu chất dinh dưỡng, đau dạ dày (do thức ăn không được nghiền nát), khó khăn khi phát âm,....

->> Xem thêm: Trồng răng implant
->> Xem thêm: Niềng răng
->> Xem thêm: Bọc răng sứ

trồng răng implant toàn hàm

 Hình: Việc mất răng toàn bộ làm cho người cao tuổi sống khép kín và ít giao tiếp với những người xung quanh.


Trồng răng implant cho người bị mất răng toàn bộ

Trước đây, việc mất răng toàn bộ chỉ có một phương pháp duy nhất là làm hàm tháo lắp toàn hàm, điều này gây ra không ít phiền phức khi phải tháo ra lắp vào, khi ăn nhai cũng trở nên khó khăn hơn. Nhưng với những tiến bộ ngày nay, việc mất răng toàn bộ đã trở nên quá đơn giản, kỹ thuật trồng răng implant cho phép bạn phục hồi răng đã mất toàn bộ.

Ưu điểm của trồng răng implant so với hàm giả tháo lắp toàn hàm

* Giải pháp truyền thống- Hàm giả tháo lắp toàn hàm:

Trước kia, đây là lựa chọn duy nhất cho những người mất răng toàn hàm.

Giải pháp cho người bị mất răng toàn bộ

  Hình: Hàm giả tháo lắp toàn bộ


 ** Nhược điểm:

- Hàm giả cồng kềnh, vướng víu khó chịu, khó thích nghi.
- Hàm trên có bản khẩu cái lớn che hết niêm mạc vòm miệng, làm giảm cảm giác ăn ngon.
- Lưu giữ kém (hầu như chỉ dính vào lợi bằng nước bọt) nên rất dễ rơi, dễ tuột, ăn nhai bập bềnh. Có khi hàm bị rơi ngay trong khi cười nói, làm bệnh nhân rất mất tự tin. Không thể ăn đồ dính (bánh chưng) vì thức ăn dính chặt vào hàm sẽ lôi cả hàm ra.
- Lực nhai truyền toàn bộ lên lợi (sống hàm) nên sức nhai rất yếu, không thể ăn được những thức ăn dai, giòn.

** Ưu điểm: Ưu điểm duy nhất là rẻ tiền (khoảng 2-3tr/1 hàm).

Implant cho người mất răng toàn bộ:

Kỹ thuật trồng răng công nghệ implant này có thể giúp hạn chế rất nhiều những sự cố gây xấu hổ khi mang hàm phục hình tháo lắp bán phần và toàn phần. Bạn có thể hạn chế việc sử dụng keo dán hàm giả suốt cả ngày. Và bạn cũng không cần phải che miệng khi cười vì nỗi sợ hãi rằng những chiếc răng của bạn có thể bị rơi ra. Implant mang lại cho bạn sự tiện lợi!

 

Trồng răng implant cho người bị mất răng toàn bộ

Hình: Implant giúp phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả tương đương với răng thật.

Với phương án này, người ta cấy 8-10 implant cho mỗi hàm để làm răng giả cố định lên trên các implant đó. Tuy nhiên người mất răng toàn hàm thường bị tiêu xương rất nhiều, không có đủ xương để cấy implant. Do vậy thường phải làm phẫu thuật ghép xương và nâng xoang (đối với hàm trên) khá nhiều mới có thể cấy được 8-10 implant. Điều này làm tăng chi phí và thời gian điều trị rất nhiều, đồng thời cũng gây nhiều đau đớn hậu phẫu cho bệnh nhân. Hiện nay đa số các cơ sở nha khoa ở Việt Nam vẫn sử dụng giải pháp này.   

Trồng răng implant uy tín nhất Thủ Đức

Kỹ thuật trồng răng implant giúp bạn phục hồi răng đã mất vĩnh viễn, tuy nhiên kỹ thuật này cũng đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, Nha khoa Dr.Vương được xem là nha khoa trồng răng uy tín nhất quận Thủ Đức, hơn thế nữa còn là địa chỉ trồng răng tốt nhất quận 2, trồng răng implant tốt nhất Bình Dương và còn là nha khoa trồng răng implant tốt nhất quận 9,.....do các khách hàng tại các quận lân cận đến và cảm nhận được điều đó. Tại sao nha khoa Dr.Vương được sự ủng hộ và tin tưởng của các khách hàng như vậy, có được điều đó là nhờ:

- Tại Nha khoa, trang thiết bị hiện đại, được đầu tư một cách tối tân nhất - Kỹ thuật trồng răng implant được cập nhật thường xuyên theo xu hướng mới và khoogn ngừng gửi các bác sĩ đi học chuyên sâu hơn trong các lĩnh vực chuyên ngành, nhất là trồn răng implant - Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên ngành, tinh thần làm việc có trách nhiệm, quan tâm nhiệt tình và chu đáo. - Vị trí nha khoa thuận tiện cho các khách hàng đi lại điều trị.

Hotline: 090 1186 864

Địa chỉ phòng khám: 
- 108 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Thủ Đức
90 - 92 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5 

Bạn có thể liên hệ bất cứ khi nào bạn cần thông tin về nha khoa.


Tư vấn trực tuyến


Kết nối với FaceBook Nha Khoa Dr. Vuong: